My Profile

Profile Avatar
EarnestEdwar
Rua Marginal Dois 1253
Presidente Prudente, SP 19053-480
Brazil
(18) 2321-4405 http://www.greatfallsonline.net/
foam mattressTruyền nhân của những danh y một thời

tới huyện Ba Chẽ (một trong những huyện nghèo nhất tỉnh Quảng Ninh), hỏi thầy thuốc Vũ Văn Phương ở xã Tân Tiến, xóm Đồn Đạc thì ai cũng biết. Ông Phương là những người ràng buộc lâu đời nhất có mảnh đất này. Ông Phương chứng tỏ, ngày xưa, vùng đất này khá là hoang vu, huyền bí. Sự sống ở đây rất khắc nghiệt. Sự khắc nghiệt của vùng đất "rừng thiêng nước độc" ấy lại được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho đa số kiểu thảo dược rất quý hiếm. chính bởi vậy, người dân còn mệnh danh nơi đây là "vựa thuốc nam" của vùng Đông Bắc.

Ông lang chữa bệnh hiểm nghèo ở "vựa thuốc nam" - Ảnh 1

Ông Phương đang châm cứu giúp cho một bà cụ mắc bệnh "méo mồm".
Theo ông Phương, từ ngày xưa, người dân từng biết tận dụng những bài thuốc từ cây cỏ để chữa trị các loại chứng bệnh hiểm nghèo. Trong làng mạc hầu hết là người dân tộc nên họ còn lưu duy trì được đông đảo các kiểu cây thuốc quý hiếm. tất cả các kiểu biệt dược, bài thuốc bí truyền chủ yếu được truyền lại bằng miệng từ đời này qua đời không giống.

đặc biệt, trên địa bàn với 9 dân tộc sinh sống, trải qua thời gian dài, thông qua cuộc sống cùng đồng, văn hóa của các dân tộc cũng sở hữu sự giao xoa lẫn nhau. trong số đó, các phương thuốc dân gian cũng chịu tác động lẫn nhau, dẫn tới sự nhiều về phương pháp thức điều trị chứng bệnh.

tuy vậy, theo ông Phương, thời kỳ hưng thịnh nhất của "vựa thuốc nam" lại là giai đoạn sở hữu người Hoa sinh sống (hơn nửa thay kỷ trước). "Chúng tôi cũng không rõ rệt tại sao người Hoa lại sang trọng đây sinh sống. nhưng lúc họ đến đây, đã từng kịp thời hòa nhập với cùng đồng tại đây. nhiều lương y người Hoa đã truyền dạy cho người dân về thuyết âm dương ngũ hành, y học, y lý của người Hoa, trong đó với kiến thức về huyệt đạo. ko kể việc học thuốc dân tộc, các bác sĩ địa phương từng biết tiếp thu những kinh hoàng nghiệm quý báu của người Hoa", ông Phương kể.

Ông Phương chứng tỏ, mình ông mang niềm đam mê đặc biệt với nghề bốc thuốc chữa trị chứng bệnh cứu người buộc phải đã cực kỳ say mê nghiên cứu, học hỏi. Ông được học thông tin về huyệt đạo qua người thầy thuốc người Hoa tên Trương Văn Lộc. Ông Lộc là một lương y ở ẩn tại Ba Chẽ trong thời gian khá là dài. Sau đó, ông Phương tiếp tục học thầy Đỉ Lý – người nức danh trị quái chứng bệnh bằng "bùa ngải". Người thầy tiếp tục của ông Phương là "ông Quân bùa ngải" – người nức tiếng chữa trị "quái bệnh" bằng những lá ngải.

Chuyên điều trị chứng bệnh hiểm nghèo

Theo ông Phương, hàng đầu nhờ sự yêu thích, chịu khó tìm tòi, học hỏi, tiếp thu hoảng hốt nghiệm dân gian, đi kèm với những phương thức trị căn bệnh của người Hoa mà ông đã từng đúc rút được những bí quyết thức chữa bệnh rất độc đáo, kỳ lạ.

Theo ông Phương, những căn bệnh thường thì như phong hàn, đau đớn bụng, ho, hen, nhức đầu, băng huyết cho tới những bệnh nan y như "mở khóa đầu" "ngã ngựa", sốc hồn, méo mồm... ông cũng ko hoảng sợ.

Ông lang chữa bệnh hi��m nghèo ở "vựa thuốc nam" - Ảnh 2

Cây sâm hình người giúp đẩy mạnh sinh lý.


đối với một số chứng bệnh nan y như chứng bệnh "mở khóa đầu" - rãnh nứt chạy dọc xương sọ của trẻ em; căn bệnh "ngã ngựa"(phạm phòng) - một người nằm bất động trên cơ thể người kia; "Sốc hồn" - cơ thể sẽ hầu hết cạn kiệt sức sống khi đụng chạm sở hữu nước đá lạnh, gió độc; bệnh "méo mồm" - luồng khí lạnh đột ngột gây làm cho tê liệt dây thần hãi.

Ông Phương cho biết, phương thức hóa giải hàng đầu bằng cách dùng ngải đã luyện sẵn, sử dụng hương để đốt ngải, châm vào những huyệt đạo trực tiếp của nguồn bệnh. Bước đầu châm những huyệt đạo "độc đạo" để tránh mầm bệnh lây. Sau đó, kế tiếp châm ngải, sử dụng hơi nóng và thuốc của ngải để khai thông e mạch. Sau đó mới châm ngải để đẩy dần những khí trương, khí độc ra khỏi cơ thể.

Bằng bí quyết thức độc đáo này, ông Phương đã chữa được rất nhiều tình huống căn bệnh hiểm nghèo thoát chết. Đơn cử như tình huống bà Vũ Thị cương dương, ông Hoàng Văn Quang (ở thôn Tân Tiến, làng Đồn Đạc) hay ông Hoàng Văn Ngô (khu 3 thị trấn Ba Chẽ) bị "ngã ngựa", đều bị té ngựa nhưng đã được cứu sống nhờ "bùa ngải". trường hợp không giống là cụ Đỗ Thị Nõn (số nhà 165, khu 4 thị trấn Ba Chẽ, Quảng Ninh) đã từng khỏi bệnh méo mồm chỉ bằng bí quyết đốt ngải.

trị trĩ ko phải phẫu thuật

Qua nghiên cứu, ông Phương có phương pháp thức chữa trị căn bệnh không giống lạ, khác như các thầy lang khác. Trong phương pháp thức chữa trị căn bệnh của ông cũng ko bắt buộc mê tín mà hàng đầu dựa trên y thuật, y lý, y dược của người Hoa và phương thức cổ truyền của người dân tộc địa phương, đồng thời cùng với kiến thức y học hiện đại. có thể nhắc, bí quyết thức chữa bệnh của ông cũng "thiên biến vạn hóa" theo đã từng bệnh và từng thể trạng người bệnh.

Theo ông Phương, trong mọi các dạng thuốc, ông với một phương thuốc chữa chứng bệnh kỳ quái nhất, đó là điều trị trĩ. Theo ông Phương, bệnh trĩ vô cùng nguy hiểm, trường hợp ko được điều trị kịp thời thì đoạn bệnh trĩ mắc phải lòi ra ngoài sẽ ngày càng dài ra, dẫn đến đau tức quá lâu, chuyển động cạnh tranh và để lại di chứng trầm trọng.

Theo ông Phương, việc chữa bằng tây y sẽ lâu hơn và tốn kém cỏi hơn. nếu chữa thuốc nam sẽ giúp cho bệnh nhân khỏi hẳn bệnh nhanh, ergonomic pillows (http://www.greatfallsonline.net) ko cần cắt trĩ nên chi phí sẽ ít hơn số đông. Ông Phương chứng tỏ, ông sẽ nên sử dụng những cây thuốc siêu quý hiếm

Ông Phương cho thấy, thuốc lá sử dụng để đắp khá là quý và hiếm. Nó chỉ mọc vào tháng 3-4 (âm lịch). Vào mùa đông thì cây sẽ chết. hàng đầu bởi thế, để sở hữu thuốc dùng để chữa trị căn bệnh, khi những cây thuốc này mọc, ông ròng rã kéo dài vào rừng để tậu hái cây thuốc. Sau đó, ông chế thuốc để lưu giữ, phòng lúc cạn kiệt. Ông Phương cho thấy, tốt nhất là sử dụng thuốc tươi, nếu thuốc đã lưu duy trì lâu thì việc chữa trị sẽ được quá lâu kíp đôi thời gian chữa trị.

Ông lang chữa bệnh hiểm nghèo ở "vựa thuốc nam" - Ảnh 3

một trong các cây thuốc chữa trị chứng bệnh hiểm nghèo.
Ông Phương tiết lộ một số vị thuốc đặc trưng trong phương thuốc chữa trĩ. Đó là các vị thuốc lá cây chỉ mọc ở nơi ẩm thấp. phương thuốc chữa bệnh trĩ bao gồm thuốc dùng để đắp trực tiếp và thuốc uống. có thể trị thuốc đắp bằng cách vò nát, pha trộn liều số lượng thuốc theo tình hình sức khỏe của người bệnh. Sau đó, cho thêm ít rượu bổ để diệt trùng và kích thích thuốc phát huy chức năng nhanh. Theo đó, thuốc đắp sẽ đắp trực tiếp vào hậu môn trực tràng. Đắp thuốc trước khi đi ngủ. Vị thuốc mát sẽ khiến cho đoạn ruột lòi ra vùng hậu môn co lại.

Bàn bạc mang chúng tôi, ông Hà Trung Quy – Trưởng thôn Tân Tiến cho thấy, ông Phương không tham gia hội đông y của làng hay huyện mà chỉ là một ông lang vườn. thay tuy nhiên, lúc mang người bệnh tới nhờ, ông Phương sẽ lặn lội tới tận nơi trị.

My InBox

My Messages

FromSubjectDateStatus
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.