My Profile

Profile Avatar
Jima
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Những đứa trẻ làm “ kiếp ăn xin” trên phố Sài Gòn

Sài Gòn là một thành phố xosominhngoc phát triển, nhiều người chọn lựa nơi này là nơi để phát triển kinh tế, và đó cũng chính là lý do nhiều người không có khả năng kinh tế đã chọn nghề bán vé số dạo nơi đây để kiếm sống.

Thời gian gần đây, cứ cách khoảng 2 km người ta lại thấy hình ảnh 1 người lớn ngồi bênh cạnh là một đứa trẻ con như một công cụ kiếm tiền, đánh vào lòng thương của người ta để người ta mua vé số nhiều hơn. Các bé còn quá nhỏ thậm chí còn chưa biết đi cũng bị chính những người cha mẹ của mình mang ra ngoài đường XSMB mưu sinh cuộc sống hàng ngày.

Người mẹ bên người con k có quần áo mặc đi bán vé số

Nhiều người nhìn thấy hình ảnh “ chướng tai gai mắt” này, rất không đồng tình nhưng vẫn dừng xe lại mua ủng hộ vé số và cho họ vài nghìn, thậm chí là những số tiền nhiều hơn.

Kể cả những trời nắng mưa, thì vẫn là sự xuất hiện đều đó, dầm mưa dãi nắng cùng những đứa trẻ của mình, những đứa trẻ được mang ra ngoài đường kiếm sống với cha mẹ chúng đã nhiều lần được các cơ quan chức năng vào cuộc, nhưng đó chỉ là một số, bởi có quá nhiều trường hợp đó.

Một ngày, nếu đi trên đường thành phố Sài Gòn sẽ không khó để bắt gặp những cảnh như thế vẫn đang tiếp tục tiếp diễn, một người lớn cùng với một đứa trẻ em dùng để câu lòng thương hại của người dân, mong nhận được tình thương của mọi người. Còn có cả những chiêu trò, khóc lóc, van xin, chỉ vì kiếm được những đồng tiền mà họ bất chấp mang cả tính mạng con mình để kêu gọi lòng thương.

Điều đó thật không đáng chút nào, một người đàn ông, bế con mình đang bị sốt, trán có dán một miếng cao hạ sốt và tay người bố thì cầm một chiếc sổ khám bệnh để chứng minh hoàn cảnh khó khăn của mình hiện tại. Người con có bị sốt nhưng đó lại càng là cơ hội để họ kiếm được nhiều tiền hơn. Ngày ngày, số lượng người làm như vậy càng ngày càng tăng dần lên khiến con người nơi đây ngày càng mất niềm tim về những trường hợp XSTD như vậy.

Kể cả khi ốm bệnh những đứa trẻ vẫn đi cùng cha mẹ đi bán vé số

Tự hỏi liệu họ bán được bao nhiêu vé số, lãi được bao nhiêu tiền một ngày, rồi tương lai của những đứa trẻ đó sẽ như thế nào, khi ngày ngày rong ruổi ngoài đường, quá bất hạnh cho những đứa trẻ như vậy.

Những hành động này cần phải được lên án SXMB và chấm dứt ngay tình trạng này, đảm bảo cho sức khỏe cũng như tương lai của những đứa trẻ đó sẽ được tốt đẹp hơn hiện tại.

My InBox

My Messages

FromSubjectDateStatus
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.